KM13, QL1, Ngọc Hồi

Thanh Trì, Hà Nội

0904505583

Hỗ trợ tư vấn 24/7

Thứ 2 - Chủ nhật

07:00 - 18:30

Silicon lỏng làm khuôn – Đặc điểm và ứng dụng đặc biệt không phải ai cũng biết

Trong quá trình sản xuất các loại khuôn đúc có độ chính xác và tính linh hoạt cao đã trở thành một phần không thể thiếu. Silicon lỏng làm khuôn từ khi ra đời đã trở thành một giải pháp hữu ích cho chủ đầu tư. Cùng Cantake khám phá thông tin về sản phẩm này trong bài viết dưới đây nhé!

Silicon lỏng làm khuôn là gì? Đặc trưng của Silicon lỏng

Silicon lỏng làm khuôn là gì?

Silicon khuôn là một sản phẩm lưu hóa ở nhiệt độ phòng, được tạo ra từ hai thành phần chính là chất lỏng silicon và chất lưu hóa. Đúng như tên gọi của nó, silicon khuôn thường được sử dụng trong việc sản xuất các loại màng khuôn. Các màng khuôn này thường được áp dụng rộng rãi trong ngành sản xuất các sản phẩm trang trí nội thất và thủ công mỹ nghệ.

Silicon lỏng làm khuôn là gì?
Silicon lỏng làm khuôn là gì?

Đặc trưng của Silicon lỏng

Các điểm đặc trưng của silicon khuôn bao gồm:

  • Kích thước ổn định và không bị biến dạng.
  • Khả năng chịu nhiệt tốt.
  • Khả năng kháng xé và độ mềm dẻo cao.
  • Khả năng phục hồi hình dạng tốt và dễ dàng thao tác.

Ưu điểm nổi bật của silicon lỏng làm khuôn

Độ co giãn tốt

Silicon lỏng có khả năng co giãn linh hoạt, dễ dàng rút sản phẩm ra khỏi khuôn và sau đó phục hồi về hình dáng ban đầu.

Khả năng chịu nhiệt và chống thấm nước

Với khả năng chịu nhiệt và chống thấm nước tuyệt vời, các loại khuôn từ silicon lỏng có ứng dụng đa dạng, dùng trong chế tạo ra các quá trình sản xuất dùng nhiệt độ cao. Chất liệu này hoàn toàn không bị biến dạng trước các tác động của yếu tố môi trường.

Ưu điểm nổi bật của silicon lỏng làm khuôn
Ưu điểm nổi bật của silicon lỏng làm khuôn

>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Máy cán cao su chất lượng cao, giá ưu đãi hơn thị trường 20%

Độ cứng và bền

Mặc dù chúng có khả năng dễ dàng thay đổi hình dạng, phù thuộc vào sản phẩm nhưng vẫn đảm bảo được độ bền vượt trôi.

Ứng dụng của silicon lỏng làm khuôn

Ngành sản xuất công nghiệp

Trong ngành sản xuất công nghiệp, các loại silicon lỏng dùng để làm khuôn cho các loại áy móc, phụ tùng, linh kiện điện tử và nhiều sản phẩm khác. Nhờ các đặc điểm nổi bật của nó mà chủ đầu tư có thể tạo ra các chi tiết có độ chính xác cao.

Ngành thực phẩm, đồ uống

Silicon lỏng đóng vai trò quan trọng trong sản xuất ra bao bì, vỏ của nước uống thực phẩm, bánh kẹo. Điều này giúp tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả kinh doanh cao.

Ngành y tế

Tất cả các mô hình trong y học, khuôn răng giả…đều được là từ silicon lỏng. Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình khám chữa bệnh, nghiên cứu.

Lĩnh vực nghệ thuật

Với tính linh hoạt và khả năng tái sử dụng, silicon làm khuôn cho phép tạo ra các bức tượng, đồ trang sức, đồ trang trí với họa tiết tinh xảo.

Ứng dụng của silicon lỏng làm khuôn

>>> TÌM HIỂU THÊM: Khuôn cao su – Cấu tạo, phân loại và ưu điểm vượt trội

Những lưu ý khi sử dụng silicon lỏng làm khuôn

  • Để tránh nguy cơ cháy và đảm bảo an toàn, cần đặt khuôn silicone xa khỏi ngọn lửa, bởi ngọn lửa thường có nhiệt độ cao có thể làm khuôn cháy và gây nguy hiểm.
  • Tránh sử dụng các vật bén như dao, kéo… để rút sản phẩm ra khỏi khuôn, vì chúng có thể làm hỏng khuôn silicone lỏng bằng cách gây rách hoặc hỏng.
  • Khuôn silicone lỏng có khả năng cách nhiệt tốt, tuy nhiên, vẫn cần chú ý để tránh bị bỏng khi cầm nắm khuôn có nhiệt độ cao.
  • Vì tính linh hoạt và độ mềm dẻo của khuôn silicone lỏng, tốt nhất là nên đổ hỗn hợp tạo thành phẩm vào khuôn trước khi đặt vào lò hoặc nồi.

Bài viết trên đây đã cung cấp các thông tin hữu ích về silicon lỏng làm khuôn. Hy vọng bạn đã có thêm những lưu ý cho riêng mình. Theo dõi Cantake để cập nhật các thông tin hữu ích và hỗ trợ giải đáp các thắc mắc liên quan.

GỬI YÊU CẦU